• Yahoo
  • Skype
Hotline: 0938 163 358 - Mr Huy

TƯ VẤN CHỌN MÁY LẠNH MULTI CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

TƯ VẤN CHỌN MÁY LẠNH MULTI CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

TƯ VẤN CHỌN MÁY LẠNH MULTI CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Máy lạnh Multi hoạt động như thế nào ?

Máy có tiêu thụ điện năng nhiều hơn máy lạnh Cục Bộ (1 Dàn nóng - 1 Dàn lạnh ) hay không ?

Những Ưu điểm Máy lạnh Multi thực sự đem lại cho người dùng

Cách chọn Máy lạnh có công suất phù hợp với mục đích sử dụng

 

 

 

THỊ TRƯỜNG MÁY LẠNH

Hiện nay, trên thị trường Máy lạnh có rất nhiều hãng như Daikin, Mitsubishi, Panasonic, LG... cùng tham gia và sản xuất ra sản phẩm máy lạnh Multi nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng. 

Với tốc độ phát triển về nhà ở Chung cư mạnh mẽ tại các đô thị lớn tạo nên nhu cầu rất lớn về máy lạnh. Với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và vừa. Có 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, 1 phòng khách. Việc lựa chọn một bộ máy lạnh chỉ cần 1 Dàn nóng lắp đặt ngoài ban công để điều khiển cho tất cả các dàn lạnh trong nhà, tiết kiệm được diện tích lắp đặt để tận dụng được khoảng ban công cho không gian phơi đồ, trồng hoa, giảm độ ồn và hơi nóng tỏa ra khi hoạt động. Đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo cho khách hàng lựa chọn.

MÁY LẠNH MULTI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter nên khi hoạt động, máynén có thể thay đổi được tốc độ để điều chỉnh được công suất sao cho phù hợp với công suất và nhiệt độ cài đặt tại từng dàn lạnh. Sau đây là bảng phân tích để chỉ ra công suất hoạt động của máy.

BẢNG PHÂN TÍCH CÔNG SUẤT DÀN NÓNG MULTI 3MKM52RVMV

3MKM - Dàn nóng có thể kết nối tối đa với 3 Dàn lạnh

52RVMV - Công suất dàn nóng là 5.2 KW = 2.0 HP

BANG_KY_THUAT_MAY_DAN_3MK352RVMV_1

Chú thích:

Cột 1 : Kết hợp các Dàn lạnh

Các Dàn lạnh có công suất 2.5 - 3.5 - 5.0 (KW) Tương ứng với 1.0 - 1.5 - 2.0 (Hp)

Cột 2 : Công suất mỗi Dàn lạnh.

Thể hiện khi chỉ có 1 trong 3 dàn có công suất khác nhau được hoạt động không đồng thời. Công suất lạnh sẽ không bị giảm. Hoặc khi 2 hoặc 3 dàn kết hợp cùng hoạt động đồng thời. Công suất lạnh sẽ bị giảm xuống ở các mức độ khác nhau.  Điều này giúp khách hàng tính chọn được công suất Dàn nóng phù hợp với mục đích sử dụng dàn lạnh trong phòng. 

Ví dụ: Căn hộ có 2 phòng ngủ, mỗi phòng có diện tích khoảng 12-14 m2. Chọn dàn lạnh có công suất 2.5 KW ( 1 Hp ) 1 Phòng khách có diện tích 18 - 25 m2. Chọn dàn lạnh có công suất 5.0 KW ( 2.0 Hp )

Trong cùng 1 thời gian ở nhà nếu 1 trong 3 phòng hoạt động. Công suất dàn lạnh không thay đổi. Máy hoạt động ở mức tải thấp nhất. Nếu 2 phòng ngủ cùng hoạt động, công suất dàn lạnh không thay đổi. Máy hoạt động ở mức tải bình thường.

Nếu cả 3 phòng cùng hoạt động, công suất dàn lạnh tại các phòng

sẽ giảm xuống. Dàn nóng hoạt động ở mức tải cao hơn.

 

Cột 3: Tổng công suất lạnh ( Cho dàn nóng có thể hoạt động )

           - Định mức : Là công suất lạnh khi máy hoạt động bình thường khi nhiệt độ cài đặt trong phòng là 27 0C - Nhiệt độ ngoài trời là 35 0C.

           - Tối thiểu : Là công suất lạnh thấp nhất dàn nóng có thể sinh ra được

           - Tối đa     : Là công suất cao nhất dàn nóng có thể sinh ra được

Ví dụ: Khi Bạn mở 1 dàn lạnh có công suất 2.5 KW ở chế độ Power Full ( Làm lạnh nhanh ) hoặc mở máy ở nhiệt độ cài đặt là 18 0C. Tốc độ quạt Maximum. Lúc này dàn nóng sẽ tăng tải lên ở mức cao nhất lên đến 3.81KW để nhanh chóng làm lạnh không khí trong phòng xuống. 

Khi nhiệt độ phòng đã đạt đến nhiệt độ cài đặt tại Dàn lạnh. Lúc này công suất máy sẽ giảm xuống và có thể đạt ở mức thấp nhất là 0.8 KW ( Bằng các giảm tối đa tốc độ vòng quay máy nén xuống ) giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho phòng 

Cột 4: Tổng công suất Điện ( Cho dàn nóng có thể hoạt động )

 Việc thay đổi công suất làm lạnh ở dạng Định mức ( Tối thiểu - Tối Đa ) sẽ làm cho công suất tiêu thụ điện của Dàn nóng sẽ thay đổi theo để tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ cho máy. 

Note: Khi mở máy lạnh, Bạn thường thấy lúc đầu dàn nóng có tiếng kêu mạnh hơn sau đó sẽ giảm lại chạy rất nhẹ nhàng. Tiếng máy mạnh hơn thể hiện máy đang hoạt động ở chế độ tăng tải ( Tăng vòng quay máy nén, tăng công suất, vượt qua công suất lạnh và công suất điện định mức ) Thời gian tăng tải có thể ngắn hay dài ( Trong khoảng 5 - 10 phút ) tùy thuộc vào nhiệt độ cài đặt trên remote và nhiệt độ trong phòng trước khi mở máy.

Sau khi tăng tải xong, máy sẽ trở về trạng thái chạy chậm, nhẹ nhàng để duy trì nhiệt độ phù hợp trong phòng.

Nghĩa là: Nếu xét trường hợp dàn nóng 3MKM5RVMV - 5.2 KW đang hoạt động cho 1 phòng có công suất 2.5 KW. Khi đạt nhiệt độ ổn định trong phòng, công suất tiêu thụ điện cho máy lạnh chỉ còn lại ở mức từ 0.8 - 0.59 KW/h. Một mức tiêu thụ điện ngang bằng với loại máy Có INVERTER dạng Cục bộ cùng công suất 2.5KW (1.0HP) và Thấp hơn loại máy Không có INVERTER.

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH MULTI

- Tiết kiệm điện do sử dụng công nghệ biến tần Inverter

- Tiết kiệm không gian lắp máy

- Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng

- Giảm tối đa độ ồn so với máy lạnh cục bộ 

- Do sử dụng 1 dàn nóng, nên máy được giải nhiệt tốt hơn, làm tăng hiệu suất máy dẫn đến tiết kiệm điện năng

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT HƠN VỀ KỸ THUẬT VÀ LẮP ĐẶT - CŨNG NHƯ NHẬN ĐƯỢC BÁO GIÁ TỐT NHẤT 

Vui lòng liên hệ: Mr Huy 0938163358

 Giới hạn tin theo ngày :